• slider
  • slider

Đôi nét về văn hóa ẩm thực Nga

​Nga nằm giữa Tây và Đông. Lãnh thổ khổng lồ của Nga với nhiều dân tộc khác nhau, khí hậu đa dạng - từ cực bắc đến cận nhiệt đới, nhiều sự kiện khác nhau làm thay đổi cuộc sống của mọi người - tất cả đều ảnh hưởng đến sự phát triển của nền văn hoá ẩm thực Nga.
Nga nằm giữa Tây và Đông. Lãnh thổ khổng lồ của Nga với nhiều dân tộc khác nhau, khí hậu đa dạng - từ cực bắc đến cận nhiệt đới, nhiều sự kiện khác nhau làm thay đổi cuộc sống của mọi người - tất cả đều ảnh hưởng đến sự phát triển của nền văn hoá ẩm thực Nga.

THỰC PHẨM Ở NGA CỔ ĐẠI
 
nét ẩm thực nga
 
Người Nga đã định cư dọc bờ sông, trên đồng bằng. Họ tham gia vào canh tác, bổ sung các bảng bằng cách săn bắn và câu cá.

Vào thời điểm đó các món ăn làm từ bột mì, chủ yếu là lúa mạch đen, rất phổ biến. Rye, không giống như lúa mì, có thể mọc lên và chín mùi ở các vùng phía bắc.

Các loại thực phẩm khác bao gồm sữa bò, cá và đôi khi chơi.

CHRISTIANIZATION CỦA NGA

 
Với sự xuất hiện của đất nước Cơ đốc giáo Chính thống giáo Nga, văn hoá ẩm thực của nước Nga đã phải chịu đựng những thay đổi đáng kể. Dần dần, theo truyền thống của nhà thờ, thức ăn được chia thành không ăn chay (thịt, trứng, sữa) và cho mượn (bánh mì, rau, cá, nấm).

Vào khoảng thời gian đó, súp xuất hiện, trong đó súp Nga (súp cải bắp) là súp chính.

TÁCH THỨC ĂN VÀO SÁCH CỦA NÔNG DÂN VÀ HOÀNG TỬ

Ở Nga, sự khác biệt giữa thực phẩm nông dân và hoàng tử không phải là đặc biệt đáng chú ý. Nó đã được thể hiện bằng số lượng và sự sẵn có của thức ăn trên bàn thay vì hình thức của nó.

Với sự nổi lên của các lớp đặc quyền, mà một hoàng tử có thể tin tưởng, nền văn hóa ẩm thực Nga đã trở nên khác biệt đối với các tầng lớp khác nhau.

BÀN BOYAR

Theo thời gian, những người gần gũi với hoàng tử đã làm tăng ảnh hưởng của họ. Hoàng tử nhận được danh hiệu của một vị vua, và những người thân thiết với ông ta đã trở thành những người đàn ông.

Boyartable là một bữa trưa rất dài, kéo dài vài giờ. Bàn Boyar có thể có tới 50 món. Nhưng đó là những món ăn khá đơn giản về kỹ thuật nấu ăn.

Boyartable được trang trí bởi những con ngỗng rang, swans, sturgeon, beluga, fruitbrought từ phía đông.

Những nỗ lực chính của các đầu bếp đã được hướng vào trang trí bàn. Đó là những chi tiết mạ vàng, gói bằng lá vàng, phục hồi chính xác hình dáng ban đầu của con vật. Ví dụ, những con thiên nga rang trong sự xuất hiện của chúng hầu như không khác gì những con thiên nga thật.

Đặc thù của Ẩm thực Nga
ẩm thực nga
Đặc thù ẩm thực Nga
 
Mặc dù tất cả những thay đổi do đầu bếp nước ngoài gây ra thì những kiến ​​thức cơ bản về ẩm thực Nga vẫn còn nguyên vẹn trong nhiều thế kỷ. Nó quản lý để bảo tồn các tính năng đặc trưng nhất của quốc gia - sự phong phú của thức ăn trên bàn, sự đa dạng của người mới bắt đầu, tuân thủ bánh mì, blini (bánh kếp), kasha; độc đáo của các món ăn lạnh và nóng lạnh đầu tiên, nhiều món cá và nấm, cung cấp nhiều loại rau muối và nấm cũng như các loại hải sản ngọt ngào như mứt, bánh quy, bánh gừng, bánh ngọt ...

>> Xem thêm: http://tiengnga.edu.vn

Bữa sáng - Bữa ăn đầu tiên

Người Nga thường ăn sáng sớm vào khoảng bảy hoặc tám giờ sáng ngay trước khi đi làm. Các gia đình Nga thường gặp kasha (một loại cháo làm từ các loại ngũ cốc khác nhau), butterbrots (một loại bánh sandwich được làm bằng một miếng bánh mì và một mặt nạ như bơ hoặc ham), trứng luộc hoặc chiên, tvorog (tương tự như pho mát cottage) hoặc ngũ cốc cho bữa sáng. Cà phê hay trà là thức uống thiết yếu cho nhiều người Nga. Nhiều người ăn bánh mì nướng phô mai và uống nước trái cây cho bữa sáng.

Bữa trưa của người Nga - Bữa ăn chính

Theo truyền thống, bữa trưa ( обед ) là bữa chính trong ngày tại Nga. Trong ngày làm việc, người Nga thường có một giờ nghỉ trưa một giờ ( обеденный перерыв ) ở đâu đó giữa 1 và 3:00 Đây là thời điểm mà rất nhiều quán cà phê và nhà hàng cung cấp sản phẩm đặc biệt trưa ( комплексный обед hoặc бизнес-ланч ), nơi mọi người có thể mua một ít tốn kém bữa ăn ít hơn 10 đô la Mỹ.

Một bữa trưa Nga cổ điển bao gồm súp nóng như món đầu tiên ( первое блюдо hoặc đơn giản là первое ) và thịt với khoai tây, cháo hoặc mì ống như khóa học thứ hai ( второе ). Sau đó là khoá thứ ba ( третье ), thường là đồ uống như kompot (thức uống không cồn được làm từ trái cây đun sôi trong nước), trà, cà phê hoặc nước trái cây với bánh hoặc sôcôla tùy chọn. Nhiều người Nga đang làm việc trong văn phòng đi ăn trưa với quán cà phê hoặc nhà hàng gần đó, trong khi nhiều người khác mang bữa trưa từ nhà. Một số công ty yêu cầu thực phẩm ăn trưa trực tiếp đến văn phòng cho nhân viên của họ.

Bữa tối - Bữa ăn thứ ba

Bữa tối ( ужин ) là một bữa ăn quan trọng khác ở Nga. Đây là bữa ăn lớn thứ hai sau bữa trưa. Cả gia đình ăn tối cùng nhau sau khi mọi người trở về nhà từ giờ làm việc và trường học, thường khoảng 7 hoặc 8 giờ tối. Đối với nhiều người Nga, bữa tối là thời gian duy nhất khi cả gia đình có thể tương tác với nhau. Các gia đình thường xem TV cùng nhau trong bữa tối để theo dõi tin tức mới nhất. Một bữa tối điển hình của Nga bao gồm một hoặc hai món khai vị và một món ăn chính nóng, có thể là khoai tây, thịt, hoặc cá. Sau bữa tối, người Nga thích uống trà với đường hoặc mứt.
Quy tắc ứng xử trong bữa ăn khá nghiêm ngặt: đó là điều cấm k to để gõ hoặc cạo một cái thìa vào các món ăn, vứt đồ ăn trên sàn nhà, nói to và cười. Trước khi ngồi xuống mọi người phải vượt qua. Tất cả điều này một lần nữa khẳng định sự tôn trọng và thậm chí lo ngại rằng người Nga có liên quan đến bánh mì hàng ngày của họ.

Người Nga luôn được biết đến với sự hiếu khách đặc biệt của họ. Ngay cả trong thời cổ đại, một cái bàn được bao phủ bởi một tấm khăn trải bàn bằng vải trắng và đặt bánh mì và muối lên trên. Điều này có nghĩa là các chủ nhà vui mừng chào đón khách.

Học tiếng Nga